Hiện nay bên cạnh việc ốp trần nhà bằng thạch cao, nhiều người đã có xu hướng chuyển qua sử dụng tấm nhựa PVC. Những tấm nhựa pvc Nano được đánh giá cao bởi khả năng linh hoạt trong mục đích sử dụng. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp 50+ mẫu trần nhựa pvc nano siêu hot trên thị trường hiện nay để bạn tham khảo.

1. Tấm trần nhựa là gì?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản trần nhựa chính là việc sử dụng những vật liệu bằng nhựa để làm tấm ốp lên trần nhà, lắp chúng lại thành khối với nhau hoặc theo các kiểu dáng thiết kế riêng biệt. Đặc điểm nổi bật của những mẫu trần nhựa đây chính là khả năng chống lại yếu tố bên ngoài như thời tiết, nhiệt độ, rất tốt.

Tấm trần nhựa PVC nano  đang được ưa chuộng
Tấm trần nhựa PVC nano đang được ưa chuộng

Hiện nay thành phần cấu tạo chính từ các tấm nhựa chính là bột nhựa pvc hoặc các hạt nhựa PE nguyên sinh. Các nguyên liệu này sẽ được pha trộn với những chất phụ gia khác theo một tỷ lệ nhất định.

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ đề cập đến đến các mẫu trần nhựa pvc Nano. Đây là tấm nhựa được làm từ nhựa cây và bột đá không thấm nước, chống ẩm và chống cong vênh. Bề mặt của tấm nhiệt sẽ được lót màn PVC (Polyvinyl clorua), giúp người dùng dễ dàng vệ sinh và lau chùi.

Xem thêm: Cách lắp đặt trần nhựa thả tại nhà

2. Tổng hợp các mẫu trần nhựa PVC nano

Như chúng tôi đã đề cập bên trên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu để tạo nên một tấm trần nhựa đẹp. Tuy nhiên mẫu trần nhựa PVC nano vẫn là mẫu được ưu ái hơn cả bởi tính ứng dụng cao, chi phí thi công rẻ, lắp đặt dễ dàng. Bên cạnh đó đây còn là một trong những mẫu trần nhựa hiện đại, phù hợp với nhiều gia đình.

2.1. Trần nhựa phẳng

Một trong những mẫu trần nhựa pvc Nano được nhiều người ưa chuộng chính là trần nhựa phẳng. Với thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, đây được xem là một trong những mẫu trần nhựa đẹp thường được sử dụng trong phòng khách.

Mẫu trần nhựa PVC nano thẳng
Mẫu trần nhựa PVC nano thẳng
Mẫu trần nhựa PVC nano thẳng giúp mở rộng không gian
Mẫu trần nhựa PVC nano thẳng giúp mở rộng không gian
Mẫu nhựa PVC nano hiện đại
Mẫu nhựa PVC nano hiện đại

Tham khảo thêm: Tổng hợp các mẫu trần nhựa giật cấp

2.2. Trần nhựa giả gỗ

Tiếp theo phải kể đến khi nhắc đến các mẫu trần nhựa đẹp chính là mẫu trần nhựa PVC nano giả gỗ. Đây là thiết kế phù hợp với những  bạn yêu thích sự cổ điển trong không gian sống của mình. Đồng thời việc sử dụng các tấm nhựa Nano còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn so với lắp tấm gỗ thật, bảo vệ được môi trường.

Tấm nhựa giả gỗ mang đến không gian sáng sủa
Tấm nhựa giả gỗ mang đến không gian sáng sủa
Tấm nhựa giả gỗ mang phong cách hiện đại
Tấm nhựa giả gỗ mang phong cách hiện đại
Trần nhựa PVC nano đẹp
Trần nhựa PVC nano đẹp

Xem thêm: Những thông tin về trần nhựa giả gỗ PVC

3. Có bao nhiêu loại trần nhựa?

Trên thị trường hiện nay có các loại trần nhựa như sau: Trần nhựa vân đá, trần nhựa vân gỗ hay tấm trần nhựa. Tùy theo nhu cầu của không gian sống mà bạn có thể chọn một mẫu trần nhựa pvc Nano khác nhau.

Hiện nay các mẫu trần nhựa PVC nano khá đa dạng để mọi người lựa chọn. Ưu điểm chính từ những loại trần nhựa này chính là chi phí rẻ đồng thời mẫu mã đa dạng. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để chọn ra được một mẫu mình thích.

4. Cách lắp trần nhựa

Hiện nay để có thể lắp đặt mẫu trần nhựa PVC nano, bạn cần làm theo các bước sau:

4.1. Bước 1: Xác định vị trí và độ cao của trần

Trước khi tiến hành ốp mẫu trần nhựa PVC nano lên trần nha, bạn cần phải xác định chiều cao không gian để có thể phát huy được tối đa mọi khả năng của tấm nhựa như chống ồn, cách âm, cách nhiệt,…

Bạn có thể sử dụng ống nivo hoặc máy laze để xác định số đo chiều cao của trần nhà. Bạn dùng máy laze để đánh dấu các vị trí bằng bút mực, cột để xác định viền trần. Đối với số cao độ thường sẽ nằm ở mặt dưới tấm trần nhà.

Xem thêm: Thi công tấm ốp trần nhựa giả đá mới nhất

Đo đạc trước khi lắp
Đo đạc trước khi lắp

Riêng đối với nhà lợp mái fibro xi măng hoặc mái tôn, khoảng cách giữa 2 đỉnh mái tối thiểu là 1.5m. Máy bê tông thì tối thiểu là 0.5m

4.2. Bước 2: Cố định thanh viền

Bước tiếp theo trong việc lớp mẫu trần nhựa PVC Nano chính là cố định lại thanh viền. Tùy theo từng loại vách tường mà bạn có thể dùng búa đóng đinh hoặc khoan tay để cố định thanh viền theo độ cao được xác định từ trước. Lưu ý rằng khoảng cách giữa các lỗ đinh sẽ không được phép quá 30 cm nhằm đảm bảo độ vững chắc.

Xem thêm các sản phẩm Tấm ốp PVC Nano mới nhất

Khi bạn lắp ghép các khung xương, khoảng cách tối thiểu là 80 cm và tối đa 100cm. Đây là một trong những thông số quan trọng trong việc lắp mẫu trần nhựa PVC nano mà bạn nên nhớ. Riêng các công trình kiến trúc có mái rộng thì nên lưu ý lắp xương chống từ mái trần xướng mặt trần.

4.3. Bước 3: Phân chia ô trần

Việc phân chia ô trần sẽ có tác dụng làm cân đối độ rộng của khung trần khi thả các mẫu trần nhựa PVC nano vào bên trong tấm ốp. Khoảng cách các ô được nhiều người gợi ý chính là 60x60cm và 61x61cm.

4.4. Bước 4: Xác định điểm treo ty

Xác định điểm treo của ty
Xác định điểm treo của ty

Ty treo trần là một trong những chi tiết quan trọng trong việc gia công cơ khí, lắp ghép. Thông thường ty treo trần sẽ là một thanh thẳng, có độ dài từ 1 đến 3m, dùng để liên kết các kết cấu phụ hoặc các kết cấu cố định. Sau đây là một vài quy tắc khi xác định điểm treo:

  • Khoảng cách các điểm treo ty trên trục thanh chính là ≤ 120cm.
  • Khoảng cách từ tường hoặc vách tới móc thanh chính đầu tiên ≤ 61cm

Riêng đối với trần bê tông thì bạn có thể dùng khoan bê tông để khoan vào mặt trần. Tiếp theo bạn nên dùng tắc kê nở và pát 2 lỗ cùng cỡ với ty treo đã gắn tang – đơ theo độ cao mà bạn đã xác định từ trước.

4.5. Lắp khung

Trước khi bạn tiến hành lắp những mẫu trần nhựa PVC nano vào bên trên, bạn cần lắp khung sao cho chắc chắn. Quy tắc lắp khung như sau:

  • Đối với khung thanh chính và khung thanh phụ của trần sẽ được liên kết với nhau bằng cách ngắn đầu ngầm của thanh này kết hợp với thanh kia. Lưu ý khoảng cách giữa hai thanh ≤ 122cm.

4.6. Bước 6: Căn chỉnh khung xương

Căn chỉnh lại khung
Căn chỉnh lại khung

Sau khi đã lắp xong khung thanh thì bạn nên có sự điều chỉnh, cân đối lại ngay sao cho thẳng hàng, điều chỉnh khung trần đúng bằng với cao độ của cột và tường đã xác định từ trước.

4.7. Bước 7: Lắp đặt tấm trần nhựa

Đây chính là bước hoàn thành thành lắp đặt mẫu trần nhựa PVC nano. Sau khi bạn đã chọn được loại hoạt tiết yêu thích, bạn tiến hành ghép những tấm trần nhựa vào khung xương, dùng đinh vít hoặc dây thép để cố định. Chú ý rằng khi lắp các tấm trần thì hèm khóa cần phải khớp với nhau để đảm bảo độ an toàn và chắc chắn.

Xem thêm: Ốp trần nhựa giả đá PVC xu hướng mới

5. Lời kết

Bài viết trên để giúp cho bạn hiểu thêm về nguyên nhân vì sao mọi người thường ưa chuộng tấm trần nhựa PVC nano. Hi vọng rằng qua những mẫu trần nhựa pvc nano bên trên, bạn đã có thể chọn cho mình 1 họa tiết yêu thích.

Nếu như bạn không thể tự thi công lắp ghép trần nhựa thì có thể liên hệ đến nội thất Việt Ánh. Với phương châm luôn mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, Việt Ánh cam kết sẽ làm bạn hài lòng với giá thành thi công phải chăng cùng với đội ngũ chất lượng. Bạn có thể liên hệ đến chúng tôi qua website.