Bạn đang sinh sống trong một chung cư cũ. Chung cư cũ xuống cấp ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt của cả bạn và gia đình. Ngay lúc này đây việc cải tạo chung cũ là điều vô cùng cần thiết. Lý do vì sao cần phải tiến hành cải tạo lại chung cư cũ? Quy trinh cải tạo ra sao và cần lưu ý những gì? Cùng tìm hiểu với Nội Thất Việt Ánh để nắm rõ hơn qua bài viết sau đây nhé.

1. Khi nào thì bạn cần cải tạo chung cư?

Sau khi trải qua một quá trình dài sử dụng thì chất lượng căn hộ thường sẽ bị cũ nát. Gây mất an toàn cho bạn cùng với gia đình. Ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng sinh hoạt cho tất cả các thành viên sinh sống tại đây.

Có quá nhiều nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra đối với con người khi ở trong căn chung cư cũ đã xuống cấp.

Nguy cơ cháy nổ khu vực nhà chung cư do hệ thống dây điện chằng chịt, bị hở. Hay là những bữa cơm đang ngon lành bỗng nhiên có mảng vữa rơi xuống do tường nhà đã quá cũ nát…Đây đều được xem là những lý do mọi người cần cải tạo chung cư – nội thất Việt Ánh cũ ngay và luôn.

Khi nào thì bạn cần cải tạo chung cư?
Khi nào thì bạn cần cải tạo chung cư?

2. Quy trình cải tạo chung cư  của Nội Thất Việt Ánh

Dưới đây chính là quy trình chi tiết việc cải tạo chung cư của Nội Thất Việt Ánh, mời bạn xem ngay!

Xem thêm: Dự án thiết kế, cải tạo biệt thự

2.1. Tìm hiểu quy định của pháp luật về việc sửa chữa và tiến hành cải tạo chung cư

Theo luật Nhà ở tại năm 2014 đã chỉ rõ nghiêm cấm các chủ sở hữu căn hộ chung cư thực hiện những hành vi:

“Chiếm dụng diện tích nhà ở một cách trái pháp luật; lấn chiếm không gian và các phần thuộc sở hữu hoặc là của các chủ sở hữu khác dưới mọi hình thức; tự ý thay đổi hệ thống kết cấu chịu lực hoặc thay đổi thiết kế phần sở hữu riêng trong nhà chung cư.”

Căn cứ vào điều luật trên, chúng ta có rút ra được một số trường hợp sửa chữa cải tạo nhà chung cư phải xin phép xây dựng là:

  • Công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt những thiết bị bên trong công trình làm thay đổi kết cấu chịu lực, làm thay đổi đi công năng, sử dụng và ảnh hưởng đến môi trường cũng như an toàn của toàn bộ công trình.
  • Công trình sửa chữa, cải tạo làm khác hoặc thay đổi kiến trúc mặt ngoài tiếp giáp cùng với đường trong đô thị có yêu cầu về vấn đề quản lý kiến trúc.
Tìm hiểu quy định của pháp luật về việc sửa chữa và tiến hành cải tạo chung cư
Tìm hiểu quy định của pháp luật về việc sửa chữa và tiến hành cải tạo chung cư

2.2. Lên ý tưởng và thiết kế bản vẽ, xin phép giấy sửa chữa

Việc đầu tiên cho bất kỳ công việc tiến hành sửa chữa nào cũng là lên kế hoạch cụ thể các việc phải làm. Việc sửa chữa cải tạo chung cư cũng không ngoại lệ.

  • Đầu tiên mọi người nên liệt kê các hạng mục muốn sửa chữa, các nhu cầu liên quan. Sau đó, mọi người có thể tự mình hay tìm các kiến trúc sư lên bản thiết kế chi tiết cho từng hạng mục.
  • Sau đó, dựa vào những loại giấy tờ đã được đề cập ở trên mọi người hãy chuẩn bị đầy đủ và tiến hành nộp lên các cơ quan có thẩm quyền để hoàn tất các vấn đề pháp lý.

2.3. Tìm kiếm và trao đổi chi tiết với chủ thầu về việc cải tạo chung cư

Sau khi đã được cấp phép an toàn thì việc sửa chữa cải tạo căn hộ của mọi người đã hoàn toàn hợp pháp. Điều tiếp theo chính là cần thực hiện tìm kiếm nhà thầu thi công.

Nhà thầu thi công sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng chung cư mà mọi người sẽ ở lâu dài sau này. Không ai muốn đã bỏ công sức, thời gian cũng như tiền bạc mà chất lượng nhà ở lại kém đi. Vì vậy, việc chọn nhà thầu là một điều vô cùng quan trọng.

Tìm kiếm và trao đổi chi tiết với chủ thầu về việc cải tạo chung cư
Tìm kiếm và trao đổi chi tiết với chủ thầu về việc cải tạo chung cư

Nên chọn cho mình những nhà thầu có danh tiếng tốt, có bình luận tích cực từ phía những người sử dụng dịch vụ trước về kinh nghiệm tay nghề chính là sự tận tâm trong công việc.

2.4. Tiến hành thi công và sau đó hoàn tất việc sửa chữa, cải tạo chung cư

Sau khi đã được sự cấp phép tiến hành sửa chữa cũng như tìm được nhà thầu phù hợp. Chúng ta sẽ bắt đầu vào công việc thực hiện thi công.

3. Các lưu ý khi cải tạo chung cư mọi người cần biết

Nội Thất Việt Ánh đã liệt kê giúp các bạn một số lưu ý cần thiết khi thực hiện thi công cần nắm rõ đó là:

3.1. Xác định nhu cầu

Trước khi tìm hiểu những công ty/ doanh nghiệp cải tạo chung cư thì mọi người cần phải xác định rõ mục đích và nhu cầu của bản thân mình. Xác định xem các bạn cần sửa nội thất toàn bộ hay là chỉ những khu vực nhất định trong ngôi nhà.

Phong cách thiết kế nội thất của gia đình bạn muốn thay đổi là gì: Hiện đại, cổ điển, tân cổ điển hay là tối giản,…

Xác định nhu cầu của gia đình mình
Xác định nhu cầu của gia đình mình

3.2. Tận dụng nội thất cũ

Tận dụng nội thất cũ trong gia đình khi cải tạo nội thất chung cư là cách giúp mọi người tiết kiệm chi phí. Việc bố trí sắp xếp lại những vật dụng cũ vẫn còn sử dụng được sẽ có ích giúp bạn giảm chi phí cải tạo cũng như không hoang phí.

Nếu như mọi người vẫn đang cảm thấy những đồ dùng này thật nhàm chán thì mọi người có thể tìm cách trang trí, sơn sửa lại theo đúng sở thích của mình.

3.3. Chú ý vấn đề tài chính

Vấn đề về chi phí cũng chính là một vấn đề lớn. Xác định chi phí cải tạo chung cư nằm ở mức bao nhiêu. Tùy vào khả năng tài chính của gia đình mình mà mọi người có thể cân nhắc sửa chữa ít hơn.

Hoặc là dựa trên phong cách thiết kế cũ, tận dụng những đồ nội thất cũ để sửa sang lại căn nhà cho hợp lý.

Chú ý vấn đề tài chính của gia đình
Chú ý vấn đề tài chính của gia đình

4. Báo giá dịch vụ cải tạo chung cư cũ

5. Đơn vị thi công cải tạo chung cư cũ uy tín nhất hiện nay

Mọi người không biết gì về thiết kế nội thất thì những đơn vị thiết kế nội thất chung cư sẽ giúp cho mọi người có được một căn hộ như mới phù hợp với mong muốn.

Các bạn cần những biết những mẹo tìm đơn vị thi công cải tạo chung cư cũ uy tín sau đây để nhanh chóng có được mái ấm như mong muốn, đảm bảo quyền lợi cũng như chất lượng:

Đơn vị thi công cải tạo chung cư cũ uy tín nhất hiện nay
Đơn vị thi công cải tạo chung cư cũ uy tín nhất hiện nay
  • Tìm hiểu thông tin trên mạng internet, website của các công ty/ doanh nghiệp nội thất. Bạn cũng có thể tìm thấy được những dự án mà đơn vị thiết kế nội thất đã từng thực hiện, xem đánh giá của khách hàng,…

Nếu như công ty/ doanh nghiệp nội thất có nhiều năm kinh nghiệm cũng như uy tín sẽ thường xuyên cập nhật những dự án của mình.

  • Nghe đánh giá từ phía bạn bè, người thân về các đơn vị cải tạo chung cư cũng chính là một trong những cách giúp bạn có cái nhìn khách quan và đúng về đơn vị.
  • Nghe tư vấn tại những đơn vị thiết kế nội thất cũng là cách trực tiếp đánh giá. Nếu quy trinh tư vấn chuyên nghiệp và nhanh gọn lẹ thì các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng.

Bạn cũng có thể tìm hiểu những dự án nội thất được cập nhật tại website của công ty Nội Thất Việt Ánh. Đây được đánh giá là đơn vị thiết kế nội thất uy tín, chất lượng, những dự án nội thất được rất nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao.

6. Kết luận

Bạn không nên đắn đo hay là chần chừ quá lâu nếu như muốn cải tạo lại căn hộ chung cư cũ của gia đình mình. Lợi ích của việc cải tạo chung cư cũ là vô cùng lớn.

Nó sẽ mang lại cho các bạn chất lượng cuộc sống tốt lên rất nhiều. Hi vọng với những nội dung bên trên bạn đọc đã có thể nắm rõ những gì cần làm khi bạn muốn thiết kế cải tạo lại chung cư cũ nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm: Quy trình cải tạo nhà cấp 4