Gỗ nhựa composite ốp tường đang là loại vật liệu được nhiều khách hàng lựa chọn để trang trí tường vách. Không chỉ được thiết kế đa dạng, mang màu sắc của gỗ tự nhiên phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Quy trình thi công gỗ nhựa composite giả gỗ không quá khó nhưng cần tuân thủ theo từng bước nhất định.

Nội Thất Việt Ánh sẽ hướng dẫn kỹ thuật thi công và giới thiệu tới bạn đọc một số công trình hoàn thiện từ loại vật liệu này để tham khảo nhé.

Xem thêm: Gỗ nhựa composite là gì? 5+ Lợi ích khi sử dụng loại gỗ nhựa này

Quy trình các bước thi công gỗ nhựa composite giả gỗ ốp tường

Gỗ nhựa Composite(Wood-plastic composites) là một loại vật liệu rất dễ thi công và mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, để có được một vách tường đẹp, đảm bảo chất lượng đòi hỏi người thi công sẽ phải triển khai theo tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt tường trước khi tiến hành thi công

Quá trình thi công gỗ nhựa composite giả gỗ muốn nhanh chóng, thuận tiện, đảm bảo chất lượng bạn sẽ phải làm sạch bề mặt tường, vệ sinh. Nếu tường quá cũ hoặc bong tróc cần phải xử lý để khi tiến hành lắp ghép nhanh hơn, đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ.

Bước 2: Cần làm bộ khung xương

Để có thể ghép những miếng gỗ nhựa composite theo kế hoạch, đội ngũ nhân công sẽ phải tạo hệ khung xương bằng sắt, nhôm hoặc gỗ nhựa. Hệ khung này sẽ phải đảm bảo có độ rộng khoảng 40mm. Bạn nên lưu ý không nên sử dụng khung xương này bằng gỗ tự nhiên nhằm hạn chế tình trạng ẩm mốc, mối mọt và độ bám chắc không cao.

Xem thêm: Tấm ốp tường gỗ nhựa composite mới nhất

Trong quá trình thực hiện, người thi công sẽ phải quan tâm đến độ dày của các xương sẽ phải đều nhau, tránh tình trạng thanh dày, thanh mỏng khiến bề mặt không bằng phẳng. Hơn nữa, tất cả các xương sẽ phải thẳng hàng nhau, yếu tố này vô cùng quan trọng đảm bảo sự trùng khớp giữa các tấm gỗ nhựa composite.

Làm khung bộ xương để đảm bảo độ chắc chắn cho công trình
Làm khung bộ xương để đảm bảo độ chắc chắn cho công trình

Bước 3: Cần cố định hệ khung xương vững chắc

Ở bước này, người thi công sẽ sử dụng đinh vít cố định các thanh xương vào tường. Khoảng cách chiều dài từ 50-60cm, chiều cao tường từ 25-30cm. Công đoạn này cũng đòi hỏi có kỹ thuật để giúp cố định khung xương đồng thời không làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ.

Bước 4: Lắp tấm gỗ nhựa lên hệ khung xương chắc chắn

Sau khi chắc chắn hệ khung xương, đội ngũ thi công sẽ tiến hành dùng keo chuyên dụng để quét lên bề mặt thanh xương. Sau đó, ốp tấm gỗ nhựa và giữ định hình vài phút để giúp bề mặt cố định, không dịch chuyển.

Tiếp theo đó là tiến hành bắn đinh trực tiếp vào phần hèm khoá, giúp tấm gỗ nhựa và khung xương cố định. Bạn sẽ phải chuẩn bị đinh vít phù hợp để bắn vừa đảm bảo độ chắc lại đảm bảo thẩm mỹ.

Bước 5:  Bấm tiếp đinh 

Sau khi đã hoàn thiện đinh vào phần hèm khoá, nhân công sẽ đưa tấm tiếp theo cùng chiều. Sau đó, tiếp tục bắn đinh chắc chắn cho tới khi xong.

Bước 6: Hoàn thiện công trình

Sau khi đã hoàn thành xong công đoạn ghép tấm ốp tường vào hệ khung xương cần phải xử lý chỗ đinh bằng một loại vật liệu đặc biệt. Người thi công sử dụng bột trét Acrylic. Khi lớp trét này khô sẽ phải dùng giấy chà nhám chà cho phẳng để đảm bảo tính thẩm mỹ, tránh tình trạng bị lộ các vết sẽ không đẹp mắt.

Xem thêm: Bảng báo giá gỗ nhựa composite mới nhất

Trong quá trình thi công gỗ nhựa composite giả gỗ, bề mặt tấm gỗ sẽ có khả năng dính bụi hoặc vân tay, keo bạn sẽ sử dụng khăn mềm, ẩm để vệ sinh cho sạch sẽ. Nếu như bạn có nhu cầu sơn phủ hãy dùng sơn dầu gốc như PU để giúp bề mặt láng mịn và đẹp hơn.

Hoàn thiện công trình đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ cho khách hàng
Hoàn thiện công trình đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ cho khách hàng

Một số công trình hoàn thiện với gỗ nhựa composite chất lượng hàng đầu

Hiện nay, có không ít các công trình, hạng mục đã được thi công gỗ nhựa composite giả gỗ  vô cùng chất lượng và đẹp mắt. Nếu quý khách hàng muốn tham khảo mẫu, hãy lựa chọn một trong những kiểu sau đây:

Thi công gỗ nhựa composite giả gỗ cho không gian ấn tượng
Thi công gỗ nhựa composite giả gỗ cho không gian ấn tượng
Gỗ nhựa composite bền bỉ theo thời gian
Gỗ nhựa composite bền bỉ theo thời gian
Không gian phòng khách thêm sang trọng với gỗ nhựa composite
Không gian phòng khách thêm sang trọng với gỗ nhựa composite
Gỗ nhựa composite có đa dạng màu sắc đẹp mắt
Gỗ nhựa composite có đa dạng màu sắc đẹp mắt

Không gian phòng ngủ thêm trang nhã, ấn tượng với gỗ nhựa composite

Không gian phòng ngủ thêm trang nhã, ấn tượng với gỗ nhựa composite
Không gian phòng ngủ thêm trang nhã, ấn tượng với gỗ nhựa composite
Không gian gần gũi thiên nhiên, ấm cúng và sang trọng hơn
Không gian gần gũi thiên nhiên, ấm cúng và sang trọng hơn

Trên đây là một số công trình hoàn thiện với gỗ nhựa composite cho khách hàng tham khảo. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thi công hãy liên hệ với Nột Thất Việt Ánh để được tư vấn, báo giá sớm nhất.

Nội Thất Việt Ánh tự hào là đơn vị thi công nhiều năm kinh nghiệm với đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết. Đơn vị cam kết sẽ mang đến khách hàng những sản phẩm chất lượng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao với chế độ bảo hành dài hạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về quy trình thi công gỗ nhựa composite giả gỗ cho khách hàng tham khảo. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp quý khách hàng có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho công trình của mình.