Ngôi nhà đã cũ sẽ có nhiều thứ cần phải chỉnh sửa, mọi người đang suy nghĩ và cân nhắc về việc đó. Nhưng bạn hoang mang không biết mình nên bắt đầu từ đâu. Lo lắng, mơ hồ vì đây chính là chuyện quan trọng có thể ảnh hưởng đến mọi chuyện trong gia đình. Nội Thất Việt Ánh chúng tôi thấu hiểu rõ những thắc mắc đó, cho nên hôm nay bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cải tạo nhà cũ rất hay mà mọi người đang cần. Xem ngay!

1. Kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 cũ thành ngôi nhà mới

Phần lớn những khách hàng khi cần sửa nhà đều sẽ không có nhiều kiến thức sửa chữa nhà ở cũng như các thông tin liên quan, dẫn đến sự chuẩn bị thiếu chu đáo và sẽ kéo theo nhiều rắc rối về sau.

Dưới đây là một số kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 cũ cho mọi người đón đọc.

1.1. Kiểm tra kết cấu của nhà cũ

Trước khi tiến hành kinh nghiệm cải tạo nhà cũ – nội thất Việt Ánh là nhà cấp 4, quý khách cần phải kiểm tra cấu tạo của nhà cũ xem có hư hỏng gì không, mức độ hỏng hóc như thế nào.

Đồng thời tiến hành kiểm tra hiện trạng kết cấu nền móng, dầm sàn và cả những mái nhà.

Kiểm tra kết cấu của nhà cũ
Kiểm tra kết cấu của nhà cũ

1.2. Công tác chuẩn bị

Bao gồm việc chuẩn bị kinh phí, chi phí dự phòng cũng như lên bản kế hoạch đầy đủ các phần cần sửa chữa, nâng cấp.

Đặc biệt, hãy trang bị cho bản thân mình những kiến thức thật vững chắc về xây dựng, sửa nhà cấp 4, cách tính tiền chi phí, cách giám sát công trình và quá trình nghiệm thu.

1.3. Thuê dịch vụ sửa chữa, cải tạo uy tín

Để đảm bảo chắc chắn cũng như an toàn, quý khách hàng nên tìm đến các dịch vụ chuyên sửa chữa có kinh nghiệm cải tạo nhà cũ cấp 4, họ có đội ngũ thiết kế, kỹ sư và dội ngũ nhân công dày dạn kinh nghiệm sửa nhà sẽ có thể đưa ra giải pháp cũng như thi công hiệu quả hơn.

2. Kinh nghiệm cải tạo nhà chung cư cũ

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tham khảo một số kinh nghiệm cải tạo nhà chung cư cũ xem có gì khác biệt không nhé!

2.1. Hạn chế tác động đến thiết kế của trần nhà

Theo kinh nghiệm cải tạo nhà cũ chung cư thì thông thường, việc cải tạo nhà sẽ trang trí dựa theo kết cấu của những nhà cũ. Và trần nhà cũng vậy! Trừ khi mọi người cần phải sửa đổi dầm, cột, thì mới phải trang trí lại trần.

Hạn chế tác động đến thiết kế của trần nhà
Hạn chế tác động đến thiết kế của trần nhà

2.2. Sử dụng lại những thiết bị và đồ nội thất cũ

Các món đồ nội thất cũ có trong ngôi nhà nếu có thể sử dụng được. Mọi người có thể tân trang nó để làm phong phú hơn cho không gian, vừa tiết kiệm chi phí.

2.3. Không dùng giấy dán tường

Khi muốn cải tạo nhà ở chung cư đẹp bằng cách làm mới tường, mọi người hãy chọn sơn tường thay cho giấy dán tường. Bởi vì theo kinh nghiệm cải tạo nhà cũ sơn tường lúc nào cũng sẽ có thể mang đến vẻ đẹp cao hơn và thời gian sử dụng cũng lâu hơn.

Gợi ý cho bạn: Kinh nghiệm cải tạo nhà tầng cũ

3. Kinh nghiệm cải tạo nhà tập thể cũ

Nội Thất Việt Ánh cũng cung cấp cho bạn đọc một vài thông tin về kinh nghiệm cải tạo nhà cũ – nhà ở tập thể ngay trong nội dung bên dưới. Mời bạn tham khảo!

3.1. Thay đổi màu sơn của khu vực nhà tập thể cũ

Nếu mọi người chấp nhận sống trong một căn nhà tập thể thì chắc hẳn các bạn đã biết việc đập đi và tiến hành xây mới là khó lòng thực hiện được. Vì vậy, việc tối ưu diện tích sử dụng cũng như xử lý các sự cố hỏng hóc, tân trang lại căn nhà theo phong cách của mọi người chính là phương án khả thi nhất.

Thay đổi màu sơn của khu vực nhà tập thể cũ
Thay đổi màu sơn của khu vực nhà tập thể cũ

3.2. Thay đổi nội thất của toàn bộ căn nhà

Theo kinh nghiệm cải tạo nhà cũ khi cải tạo phòng khách của khu nhà tập thể cũ, chúng ta nên sử dụng nhiều những hệ tủ âm tường đa năng kết hợp cùng với những yếu tố đóng và mở để lưu trữ đồ đạc đồng thời bày đồ trang trí tiết kiệm diện tích.

Ngoài ra, những món đồ trang trí nên chọn kích thước loại nhỏ, độc đáo cũng như lạ mắt để có thể mang đến cho không gian tiếp khách nét độc đáo, sang trọng.

3.3. Chỉnh sửa tường, trần cùng với vách ngăn

Cạo sạch đi lớp tường cũ đã bị bong tóc, nứt thấm hay bẩn bụi, trát và sơn lại bằng màu sắc sáng sủa. Gạch cũ cũng nên tháo gỡ và sau đó thay bằng những nền gỗ, nền đá mới để tạo ra không gian mới hoàn toàn.

Với việc cải tạo khu nhà tập thể cũ theo kinh nghiệm cải tạo nhà cũ có diện tích bị giới hạn thì những khu vực vách ngăn sẽ làm cho căn nhà càng trở nên nhỏ, chật hẹp hơn.

4. Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành nhà mới

Để có thể tiến hành việc sửa chữa nhà cũ thành nhà mới thì mọi người cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành nhà mới
Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thành nhà mới
  • Với những ngôi nhà có kết cấu vững chãi và có mức độ xuống cấp trung bình thì việc tiến hành sửa chữa cũng đơn giản hơn. Khi bắt đầu thi công, mọi người chỉ cần dựa trên những thiết kế sẵn để tiến hành phân chia và sau đó sắp xếp nội thất sao cho phù hợp.
  • Nếu như các bạn muốn nới rộng không gian hoặc là mở thêm cửa sổ, cửa ra vào thì theo kinh nghiệm cải tạo nhà cũ chỉ cần lựa chọn vị trí hợp phong thuỷ cũng như không bị vướng nền móng hay hệ thống điện trong nhà, sau đó đổ đà chịu lực lên và mọi người tiến hành mở cửa.
  • Để làm giảm sức nóng cũng như giúp căn nhà trở nên thông thoáng, bớt ngột ngạt thì bên thiết kế nhà nên có cửa thông gió, cửa sổ mái.
  • Với những căn nhà đã quá cũ nhưng cốt còn chắc chắn thì chỉ cần cạo đi lớp sơn cũ và sau đó sơn chống thấm, chống nóng cùng với sắp xếp nội thất lại là hoàn thiện.

5. Kinh nghiệm cải tạo nhà ống

Sau đây bạn cũng có thể tìm hiểu thêm kinh nghiệm cải tạo nhà cũ cho nhà ống được chúng tôi tổng hợp như sau:

Kinh nghiệm cải tạo nhà ống
Kinh nghiệm cải tạo nhà ống

5.1. Không nên trì hoãn việc sửa chữa nhà ống

Khi có ý định cải tạo lại những nhà ống của mình nhằm mang đến cuộc sống tốt hơn. Thì hãy quyết định công việc một cách nhanh chóng trước khi bắt đầu. Thực tế, khi mọi người tìm đến một nhà thầu uy tín, chuyên nghiệp thì việc cải tạo nhà của các bạn sẽ trở nên trôi chảy hơn.

5.2. Không nên tự mình đi xem và mua nguyên vật liệu

Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ tiếp theo đó là việc tự mua vật liệu nghe có vẻ sẽ giúp mọi người tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên, các nhà thầu có thể tìm cho các bạn nguồn vật liệu phù hợp với những mức giá tốt hơn.

Hoặc là có thể các bạn chi trả cùng một mức giá nhưng lại đảm bảo được chất lượng, số lượng khi có được sự giúp đỡ từ người đầy đủ chuyên môn.

Xem thêm: Dự án thiết kế, cải tạo biệt thự

5.3. Tránh lãng phí tiền vô ích

Trong quá trình cải tạo nhà ống, nhất là khi tiến hành thay đổi đồ nội thất. Các bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, theo kinh nghiệm cải tạo nhà cũ không nên thay toàn bộ các sản phẩm nội thất đang có trong nhà.

Tránh lãng phí tiền vô ích
Tránh lãng phí tiền vô ích

Nhưng hãy thông minh trong cách loại bỏ một số đồ không còn phù hợp hoặc là hư hỏng mà nếu sửa chữa chi phí sẽ bằng hoặc cao hơn tiền mua mới.

5.4. Không nên sống trong ngôi nhà khi đang sửa chữa

Phần lớn mọi người thường sẽ bỏ qua việc này để tiết kiệm chi phí. Thế nhưng, hãy cố gắng tìm cách sắp xếp và sau đó hãy tìm kiếm một nơi thoải mái để tránh khỏi công trình đang xây dựng sửa chữa bị lộn xộn, căng thẳng.

6. Kinh nghiệm cải tạo biệt thự chi tiết

Cuối cùng, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc kinh nghiệm cải tạo nhà cũ dạng biệt thự như sau:

6.1. Lập kế hoạch chi tiết những hạng mục cần cải tạo

Muốn cải tạo nhà, biệt thự cũ vừa đẹp lại vừa tiết kiệm bạn nhất định phải lập kế hoạch cụ thể và vô cùng chi tiết nhất. Xác định rõ được các hạng mục nào cần sửa chữa, đồ vật nào phải nên loại bỏ….

Vừa giúp cho các bạn có thể chủ động vừa giúp chúng ta tiết kiệm tối ưu chi phí.

6.2. Tận dụng hết các món đồ nội thất cũ

Theo như kinh nghiệm cải tạo nhà cũ thông thường có rất nhiều người khi cải tạo nhà, biệt thự sẽ thay đổi đồ đạc và đồ nội thất thường.

Tận dụng hết các món đồ nội thất cũ
Tận dụng hết các món đồ nội thất cũ

Tuy nhiên, chúng sẽ mang đến sự tốn kém không hề ít cho phía gia chủ. Bạn có thể sử dụng chúng để nhằm mục đích tiết kiệm chi phí.

6.3. Sử dụng triệt để cấu trúc của biệt thự

Để giúp tối giản chi phí khi tiến hành cải tạo nhà, biệt thự có một cách đó chính là tận dụng lại cấu trúc của ngôi nhà, biệt thự cũ. Nếu như ngôi nhà không quá xuống cấp, hư hỏng về tường, mái, nền thì mọi người cũng có thể tận dụng triệt để chúng.

7. Kết luận

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dịch vụ cũng như cá nhân cung cấp cho mọi người kinh nghiệm cải tạo nhà cũ. Tất nhiên không phải bất cứ đơn vị nào cũng đủ độ tin tưởng để mọi người có được mức giá hợp lý.

Trên đây chính là những kinh nghiệm tối giản chi phí cải tạo lại nhà, biệt thự từ chuyên gia được tổng hợp từ Nội Thất Việt Ánh. Hy vọng rằng những thông tin được chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình cải tạo nhà, biệt thự.