Cải tạo nhà tầng cũ là việc cần được thực hiện cho những căn nhà đã bị xuống cấp, kết cấu cũng như công năng không còn phù hợp với hiện tại. Với đặc điểm hẹp cùng dạng ống dài, việc thực hiện cải tạo nhà 2 tầng cũ gặp khá nhiều khó khăn. Mời mọi người cùng Nội Thất Việt Ánh xem qua những lưu ý cần biết để cải tạo nhà  tầng tiện nghi và đảm bảo thẩm mỹ nhất dưới đây!

1. Tại sao bạn cần cải tạo nhà tầng cũ?

Việc xuống cấp theo thời gian dài sử dụng chính là điều không thể tránh khỏi đối với bất kỳ ngôi nhà nào. Bên cạnh đó, việc thực hiện cải tạo lại không gian sinh hoạt thêm tiện nghi và đảm bảo thẩm mỹ là nhu cầu vô cùng cần thiết.

Có nhiều lý do mà chúng ta nên cải tạo nhà tầng cũ của mình ngay từ hôm nay:

Tại sao bạn cần cải tạo nhà tầng cũ?
Tại sao bạn cần cải tạo nhà tầng cũ?
  • Sự xuống cấp của ngôi nhà chằng hạn như võng sàn, nứt sàn, nứt cổ tường, tình trạng bong trát sơn tường.
  • Không tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên do cải tạo nhà 1 tầng cũ thường tọa lạc ở những khu đông dân cư.
  • Hoặc đơn giản hơn là mọi người muốn “thay áo mới” cho căn nhà của mình, thử những phong cách có bố cục mới cho không gian trong mơ.

2. Cải tạo nhà cũ cần tiến hành vào thời điểm nào ?

Cải tạo nhà 2 tầng cũ trước khi nhờ đến đơn vị, đội thi công chuyên nghiệp, bạn có thể thực hiện ngay lập tức bằng cách để ý một chút đến diện mạo, kết cấu của ngôi nhà đang sinh sống như sau:

Võng sàn, nứt sàn: Là một hiện tượng nhà xuống cấp trong quá trình sử dụng lâu dài, gia chủ tự ý thay đổi phần công năng, chia nhỏ những phòng hoặc là xây trực tiếp lên sàn tại vị trí không có dầm nhà… dẫn tới theo thời gian sàn nhà có hiện tượng bị võng xuống, nứt nẻ.

Tham khảo thêm: Chọn Những điều khi cải tạo nhà ở khu tập thể

Cải tạo nhà cũ cần tiến hành vào thời điểm nào ?
Cải tạo nhà cũ cần tiến hành vào thời điểm nào ?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hiện tượng cải tạo nhà tầng cũ – nội thất Việt Ánh này có thể xảy ra do việc một lực lớn tập trung tại một điểm không có khả năng chịu lực gây ra. Để xử lý, mọi người chỉ cần phá dỡ bức tường đã xây, nếu như muốn xây lại bức tường đó cần phải bổ sung thêm dầm trên sàn cũ để khắc phục.

  • Bong lớp trát cũ ở chân tường: Để cải tạo lại nhà có hiện tượng này, cần đục bỏ một phần vữa ở hàng gạch liên kết cùng với vị trí cốt sàn nhà. Sau đó trát lại vữa, xi măng và tiếp tục tiến hành sơn chống thấm ở chân tường là được.

3. Kinh nghiệm cải tạo nhà theo tầng cũ bạn cần biết

Dưới đây, Nội Thất Việt Ánh đã giúp mọi người tổng hợp được một vài kinh nghiệm cải tạo nhà tầng cũ vô cùng độc đáo. Xem ngay!

3.1. Lên phương án dự trù kinh phí

Việc cải tạo nhà 2 tầng cũ và sửa chữa thiết kế lại nhà 2 tầng cũ luôn tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên đây cũng chính là phương pháp giúp cho các bạn tiết kiệm đến gần 50% chi phí so với việc xây dựng lại nhà mới.

Lên phương án dự trù kinh phí
Lên phương án dự trù kinh phí

Tùy theo những phương án cải tạo nhà  tầng cũ khác nhau đã nêu trên cùng với sự tư vấn từ phía chuyên gia, mọi người có thể dự toán được mức chi phí cần thiết.

Cũng nên có cho mình một khoảng dự trù thêm để phòng trường hợp vật liệu tăng hoặc là có sửa đổi trong quá trình thi công.

3.2. Chọn phương án cải tạo

Tùy theo nhu cầu sinh hoạt, mọi người có thể lựa chọn được một phương án cải tạo nhà 3 tầng hoặc chi phí cải tạo nhà 2 tầng thích hợp. Nếu như các bạn chỉ muốn làm mới lại ngôi nhà các bạn có thể sử dụng phương án thiết kế nội thất.

Mời tham khảo thêm: Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ từ A -> Z

Trong trường hợp cải tạo nhà tầng cũ muốn nới rộng hơn cho không gian sống mọi người cũng có thể cân nhắc các phương án tăng thêm tầng nhà.

3.3. Lựa chọn thời gian cải tạo nhà 3 tầng cũ thích hợp

Tránh cải tạo nhà 3 tầng cũ vào dịp cuối năm vì đây chính là khoảng thời gian vật liệu thi công tăng giá khá cao. Lựa chọn cải tạo nhà 3 tầng vào dịp cuối năm đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí cải tạo nhà 3 tầng cũ do chênh lệch tiền công cũng như vật tư so với trong năm.

Lựa chọn thời gian cải tạo nhà 3 tầng cũ thích hợp
Lựa chọn thời gian cải tạo nhà 3 tầng cũ thích hợp

3.4. Chọn lựa đơn vị cải tạo nhà theo tầng cũ kinh nghiệm

Việc cải tạo nhà tầng cũ đôi khi còn gặp nhiều khó khăn về chi phí sửa nhà 2 tầng hơn so với việc xây mới nhà hoàn toàn. Chính vì thế mọi người cần lựa chọn một công ty, đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Xem qua các công trình cùng sự tư vấn sơ bộ từ phía kiến trúc sư để đưa ra cho mình lựa chọn thích hợp nhất.

4. Đơn vị cải tạo nhà tầng cũ uy tín tại Hà Nội

Có rất nhiều đơn vị hỗ trợ cải tạo nhà tầng cũ uy tín cũ tại Hà Nội và Nội Thất Việt Ánh là đơn vị mà mọi người nên lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa, cải tạo lại khu vực nhà ở, chắc chắn sẽ mang tới cho các bạn phương án sửa cải tạo phù hợp.

Đội ngũ kỹ sư rất nhiều kinh nghiệm, giám sát công trình 24/24 đảm bảo được chất lượng và tiến độ thi công.

Nội Thất Việt Ánh có thực hiện ký kết hợp đồng đối với các khách hàng sử dụng dịch vụ sửa chữa, cải tạo lại nhà tầng. Nhờ đó đảm bảo quyền lợi của từng khách hàng. Cam kết trực tiếp thi công, không bán thầu hoặc là sử dụng một đơn vị trung gian nào khác.

Đơn vị cải tạo nhà tầng cũ uy tín tại Hà Nội
Đơn vị cải tạo nhà tầng cũ uy tín tại Hà Nội

Mức giá hợp lý, công khai minh bạch, không phát sinh bất kỳ một khoản chi phí phát sinh nào trong suốt quá trình cải tạo nhà tầng cũ.

5. Quy trình cải tạo nhà 2 tầng cũ tại Nội Thất Việt Ánh

Dưới đây là quy trình cải tạo nhà tầng cũ tại Nội Thất Việt Ánh chi tiết nhất!

5.1. Bước 1: Tiếp nhận vấn đề từ thông tin của khách hàng

Tại đây, Nội Thất Việt Ánh sẽ tiếp nhận thông tin, nhu cầu và mong muốn của từng khách hàng khi cần sửa chữa, cải tạo nhà tầng cũ. Nhân viên tư vấn sẽ chuyển thông tin đó tới bên bộ phận kỹ sư.

5.2. Bước 2: Khảo sát thực tế vấn đề công trình nhà tầng cũ

Nhân viên kỹ sư sẽ tiến hành liên hệ với khách hàng, đặt lịch hẹn với khách để khảo sát thực tế hiện trạng của công trình.

Khi đến, kỹ sư sẽ thực hiện khảo sát toàn bộ công trình nhà ở theo tầng từ hệ thống móng dầm cho tới kết cấu tường bao quanh,… Sau đó họ sẽ lên phương án cải tạo phù hợp.

5.3. Bước 3: Ký kết hợp đồng cải tạo nhà ở theo tầng

Khi đã thống nhất được phương án cải tạo, Nội Thất Việt Ánh sẽ thực hiện việc ký kết hợp đồng cùng với khách hàng.

Trong bản hợp đồng này sẽ có đầy đủ các mục như bảng giá thi công cải tạo, thời gian thực hiện, quyền lợi cũng như trách nhiệm của hai bên,….

Ký kết hợp đồng cải tạo nhà ở theo tầng
Ký kết hợp đồng cải tạo nhà ở theo tầng

5.4. Bước 4: Cải tạo công trình

Tùy thuộc vào phương án cải tạo nhà tầng cũ đã qua sử dụng, đơn vị thi công Nội Thất Việt Ánh sẽ thực hiện theo đúng bản thiết kế, yêu cầu của quý khách hàng. Đội ngũ kỹ sư sẽ thực hiện kỹ việc giám sát, kiểm tra chất lượng của công trình trong suốt quá trình cải tạo.

5.5. Bước 5: Nghiệm thu, tiến hành bàn giao cho khách hàng

Đơn vị sẽ thực hiện kiểm tra công trình cải tạo nhà tầng cũ, nghiệm thu công trình trước khi tiến hành bàn giao cho khách hàng. Quá trình nghiệm thu diễn ra từ 1-2 ngày; và sau đó khách hàng có thể dọn tới ở sau khi nghiệm thu. 

Nội Thất Việt Ánh sẽ bàn giao cho khách hàng, khách hàng sẽ thanh toán chi phí cải tạo.

6. Kết luận

Hy vọng rằng, các thông tin có trong bài viết phía trên đây về cải tạo nhà tầng cũ sẽ có thể giúp ích cho các bạn. Từ đó bạn sẽ lựa chọn được đơn vị, phương án cải tạo phù hợp nhất. 
Liên hệ ngay tới Nội Thất Việt Ánh để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của mọi người, miễn phí 100%. Cảm ơn bạn!