Cải tạo nhà cấp 4 là một cách giúp chúng ta tiết kiệm được từ 35 – 65% chi phí so với việc xây mới. Nếu như mọi người đang muốn cải tạo nhà cấp 4 nông thôn cũ nát của mình nhưng chưa lựa chọn được ra phương án thích hợp thì đừng bỏ qua các gợi ý chi tiết có trong bài viết dưới đây của Nội Thất Việt Ánh nhé.

1. Tại sao cần phải cải tạo nhà cấp 4 cũ thành mới

Nhà cấp 4 hiện tại mà mọi người đang sinh sống đang xuống cấp, kết cấu hạ tầng đã yếu mọi người cần tu sửa, chỉnh trang cải tạo nhà cấp 4 – nội thất Việt Ánh để có thể kéo dài thời gian sử dụng.

  • Bạn không thích việc tu sửa hoặc đập phá nhà cửa quá nhiều nên mọi người mong muốn cải tạo nhà cấp 4 3 gian cũ hoặc cải tạo nhà cấp 4 mái ngói thành nơi sinh sống làm việc dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện. Phần khung xương của ngôi nhà ví dụ như giữ dầm, móng, trần, sàn, mái để thuận tiện cho quá trình thi công.
  • Tất nhiên sau một thời gian dài sử dụng nhà cấp 4 sẽ trở nên cũ kỹ, không đảm bảo thẩm mỹ cũng như bắt kịp xu hướng như những thiết kế nhà hiện nay đảm bảo một nhà khang trang, mới mẻ hơn.
  • Công năng bên trong của từng vị trí ngôi nhà không đảm bảo, gia đình nhiều thành viên gia đình muốn tăng thêm phòng ngủ hoặc là ngôi nhà không hợp phong thủy phương án cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng được đưa ra.
Tại sao cần phải cải tạo nhà cấp 4 cũ thành mới
Tại sao cần phải cải tạo nhà cấp 4 cũ thành mới

Việc cải tạo khu nhà cấp 4 cũ thành mới chính là một nhu cầu cấp thiết nhằm đảm bảo một không gian sống mới, đẹp phù hợp đối với nhu cầu hiện tại mà không tốn kém nhiều chi phí, thời gian.

2. Quy trình cải tạo nhà cấp 4 chi tiết của Nội Thất Việt Ánh

Việc cải tạo nhà cấp 4 chữ L cũ ít thời gian hơn nhưng nếu như các bạn không tính toán, thời gian cẩn thận hay là chuẩn bị kinh phí phù hợp việc cải tạo sẽ rất nhiều khó khăn, tốn kém thời gian chính vì thế trước khi cải tạo bạn cần lưu ý những điều sau đây.

2.1. Chuẩn bị nguồn thu nhập tài chính

Quy trình cải tạo nhà cấp 4 đầu tiên đó là cần phải dự trù kinh phí để tránh những rắc rối liên quan đến phần tiền bạc, ngoài ra các bạn nên lập kế hoạch rõ ràng trước khi xây dựng, dự trù đến cả các khoản kinh phí nhỏ nhất để kiểm soát được chi phí xây dựng nhà cấp 4 trong quá trình cải tạo.

2.2. Xem xét kỹ lưỡng hiện trạng cải tạo nhà cấp 4 cũ

Cải tạo nhà cấp 4 cũ cũng cần xem xét kỹ hiện trạng của ngôi nhà như khả năng chịu lực, hệ trụ cột cữ để đưa ra được phương án cải tạo mới sao cho phù hợp.

Xem xét kỹ lưỡng hiện trạng cải tạo nhà cấp 4 cũ
Xem xét kỹ lưỡng hiện trạng cải tạo nhà cấp 4 cũ

Những mẫu nhà cấp 4 thời xưa thường có nền móng yếu vì thế để đảm bảo chất lượng, an toàn cho những công trình cần phải gia công móng hoặc bổ sung thêm các cột kép (nếu cần).

2.3. Chọn phong cách thiết kế cũng như cải tạo nhà cấp 4 phù hợp

Thiết kế cải tạo lại nhà cấp 4 cũ cần cân nhắc lựa chọn một phong cách thiết kế sao cho phù hợp đối với khung xương sườn cũ của ngôi nhà được đảm bảo thẩm mỹ nhất định.

Các mẫu nhà cấp 4 hiện nay đa dạng về hình thức, kiểu dáng cũng như phong cách thiết kế cổ điển, hiện đại cho đến tân cổ điển khác nhau. Bạn cũng có thể tham khảo qua các mẫu nhà hay nhờ đến sự tư vấn của kiến trúc sư.

2.4. Lưu ý hơn về mặt kết cấu kỹ thuật

Thiết kế cải tạo lại khu nhà cấp 4 cũ cần chú ý đến cửa chính và những cửa ra vào với một kích thước hợp lý với chất liệu phù hợp. Nếu như không có nhiều kinh phí có thể sử dụng những chất liệu như gỗ công nghiệp hoặc cửa kính nhằm tạo sự thông thoáng cũng như tiết kiệm chi phí tối đa.

Lưu ý hơn về mặt kết cấu kỹ thuật
Lưu ý hơn về mặt kết cấu kỹ thuật

2.5.  Phân chia phòng ốc, công năng của từng nội thất bên trong

Khi tiến hành sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 thành lầu, biệt thự… mọi người cần phải chú ý đến công năng bên trong, cần xác định được bao nhiêu phòng và diện tích của từng phòng là bao nhiêu để có thể sắp xếp phân chia không gian cho hợp lý.

Việc thiết kế nội thất bên trong cũng rất quan trọng từ việc sử dụng màu sắc, sử dụng chất liệu nào hoặc là việc bố trí như thế nào cần phải tính toán kỹ lưỡng để mang đến cho gia đình một diện mạo mới đẹp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng tốt hơn.

2.6. Chọn một đơn vị thiết kế, cải tạo chuyên nghiệp

Việc cải tạo nhà cấp 4 cũ thành nhà cấp 4 nhà mới hay thành nhà lầu, nhà 2 tầng là việc không hề đơn giản đòi  hỏi mọi người phải tìm đến một công ty thiết kế xây dựng chuyên nghiệp để đội ngũ kiến trúc sư có thể đưa ra những phương án cải tạo phù hợp nhất.

Chọn một đơn vị thiết kế, cải tạo chuyên nghiệp
Chọn một đơn vị thiết kế, cải tạo chuyên nghiệp

Bởi lẽ việc thiết kế cải tạo lại nhà cấp 4 khó hơn nhiều so với việc xây mới hoàn toàn bởi vì dựa trên một khung nền xương cũ đòi hỏi kiến trúc sư cần phải xem xét hiện trạng thực tại của ngôi nhà để đưa ra được một phương án cho phù hợp đảm bảo thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng.

Nếu như các bạn không có kinh nghiệm thi công nhà đẹp thì việc tìm đến một đơn vị, nhà thầu thi công chính là điều nên biết nhằm tiết kiệm chi phí cũng như thời gian một cách hiệu quả nhất.

3. Báo giá dịch vụ cải tạo nhà cấp 4 cũ của Nội Thất Việt Ánh

Sau đây là bảng báo giá dịch vụ tiến hành sửa chữa, cải tạo lại khu vực nhà cấp 4 của Nội Thất Việt Ánh. Mời bạn đọc tham khảo!

Báo giá tấm nhựa ốp tường PVC Nano Nội Thất Việt Ánh
Báo giá tấm nhựa ốp tường PVC Nano Nội Thất Việt Ánh

 

Xem thêm: Khi nào cần cải tạo chung cư?

4. Đơn vị thi công cải tạo nhà cấp 4 uy tín nhất hiện nay

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa, cải tạo lại nhà cấp 4 cũ nát, Nội Thất Việt Ánh chính là đơn vị uy tín mà bạn nên lựa chọn “ngay và luôn”. Đơn vị không chỉ được đánh giá cao ở phần tiến độ thi công mà còn đảm bảo được chất lượng công trình, đưa ra cho khách hàng các phương án tối ưu nhất phù hợp với mọi tiêu chí khách hàng đưa ra.

Đội ngũ kỹ sư, công nhân của Nội Thất Việt Ánh lành nghề, thường xuyên cập nhật các xu hướng sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 mới nhất. Đơn vị cũng thường xuyên tổ chức những khóa đào tạo để nâng cao chất lượng của nguồn nhân lực, đáp ứng được yêu cầu khắt khe của nền kinh tế thị trường hiện nay.

Đơn vị thi công cải tạo nhà cấp 4 uy tín nhất hiện nay
Đơn vị thi công cải tạo nhà cấp 4 uy tín nhất hiện nay

Nội Thất Việt Ánh thực hiện ký kết hợp đồng với tất cả các khách hàng đang sử dụng dịch vụ thi công, sửa chữa cải tạo nhà ở. Mọi thông tin về giá cả, tiến độ thi công và cam kết,… sẽ có đầy đủ trong hợp đồng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Cam kết sẽ không phát sinh bất kỳ một khoản chi phí nào trong quá trình thi công.

5. Kết luận

Với các thông tin được nêu ra trên đây về cải tạo nhà cấp 4, hy vọng rằng sẽ giúp ích được cho mọi người. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính, không gian diện tích mà mọi người hãy lựa chọn đơn vị cải tạo phù hợp.

Liên hệ ngay tới Nội Thất Việt Ánh để được tư vấn và báo giá nhanh chóng, chắc chắn sẽ đưa ra cho bạn các giải pháp cải tạo lại nhà cấp 4 cũ phù hợp nhất.

Xem thêm: Chi phí cải tạo nhà ống cũ uy tín số 1